Liên hệ với chúng tôi: (028) 3726 8954 - (028) 3727 1649 - 0989 696 442 - 0905 722 234 thptbachviet@gmail.com

HUỲNH VĂN KIỆT – CẬU HỌC TRÒ GIỎI BÓNG ĐÁ VỚI NIỀM ĐAM MÊ VĂN CHƯƠNG

HUỲNH VĂN KIỆT – CẬU HỌC TRÒ GIỎI BÓNG ĐÁ

 VỚI NIỀM ĐAM MÊ VĂN CHƯƠNG

Trở về từ cuộc thi Olympic truyền thống 30/4 với tấm huy chương Đồng ở bộ môn Ngữ văn lớp 11, Huỳnh Văn Kiệt đã mang lại niềm vui lớn cho mái trường THPT Bách Việt.

Một lớp trưởng gương mẫu

Mới vào trường, Kiệt là cậu học sinh với tính cách ngang bướng, ngỗ ngáo, chưa biết nghe lời thầy cô và thiếu sự chủ động trong học tập. Môi trường nội trú ngay từ đầu có thể nói là một trở ngại lớn đối với những học sinh như Kiệt. Tuy nhiên với phương châm giáo dục của nhà trường: “Không có học sinh yếu kém, chỉ có học sinh chưa được giáo dục bài bản, chưa được phát huy sở trường. Không có học sinh hư, chỉ có học sinh chưa được thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ, động viên và khuyến khích”, cùng với sự quan tâm, động viên của  bố mẹ, sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, sự thân ái, hoà nhã của bạn bè chính là động lực giúp em hoà nhập với môi trường mới và có tinh thần phấn đấu, vươn lên trong học tập. Sự thay đổi theo chiều hướng tích cực ấy đã được thầy cô và bạn bè ghi nhận. Là một lớp trưởng, Kiệt luôn nhiệt tình, năng nổ, đi đầu trong các hoạt động của trường, lớp, góp phần xây dựng tập thể lớp 11B2 ngày một đoàn kết.

…Đến một cầu thủ bóng đá xuất sắc

Nhắc đến Huỳnh Văn Kiệt, mọi người nghĩ ngay đến cậu học trò với lối chơi bóng thông minh và lăn xả, bạn có thể chơi tốt ở cả hai vị trí: tiền vệ và thủ môn. Trong các giải bóng đá của trường như: giải tranh cup Mặt Trời Việt, Bách Việt Cup hay SuperLeague Bách Việt…bạn luôn được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất. Là một trong những cầu thủ nằm trong đội tuyển bóng đá của trường, Huỳnh Văn Kiệt cùng với đồng đội đã mang đến cho khán giả những trận cầu ấn tượng với những bàn thắng đẹp mắt, góp phần đưa đội bóng trường THPT Bách Việt lọt vào top 4 đội bóng đá THPT nam mạnh nhất năm học 2013 – 2014.

Và là cậu học trò với niềm đam mê văn chương

Nhìn vẻ bề ngoài của Kiệt, không ai nghĩ rằng bạn có duyên với văn chương. Vào năm lớp 11, bạn là học sinh nam duy nhất được cô giáo Đặng Thu Lan chọn vào đội tuyển học sinh giỏi Văn của trường. Và thật bất ngờ khi chính cậu học trò này đã vượt qua rất nhiều thí sinh khác để mang về tấm huy chương Đồng quý giá cho trường THPT Bách Việt trong kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ 20. “Để học Văn tốt, trước hết phải nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa, chăm chú nghe giảng trong các tiết học trên lớp. Đồng thời phải thường xuyên tham khảo các tài liệu bổ ích để nâng cao kiến thức và có cách cảm nhận sâu rộng hơn để áp dụng vào bài văn của mình” – cậu học trò Huỳnh Văn Kiệt chia sẻ.

Tấm huy chương Đồng mà bạn đạt được không chỉ là phần thưởng xứng đáng và đầy  tự  hào, ghi nhận sự cố gắng vươn lên trong học tập của bản thân Kiệt mà còn là niềm tự hào của thầy cô giáo trường THPT Bách Việt, của bạn bè và người thân.

Kết quả này một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục của trường THPT Bách Việt ngày càng được nâng cao. Hy vọng rằng không chỉ riêng bạn Kiệt mà toàn thể học sinh của trường sẽ cố gắng hơn nữa để có thể đạt được những kết quả cao hơn trong các kỳ thi ở những năm tiếp theo.

TRƯỜNG THPT BÁCH VIỆT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận