Liên hệ với chúng tôi: (028) 3726 8954 - (028) 3727 1649 - 0989 696 442 - 0905 722 234 thptbachviet@gmail.com

LỄ TRƯỞNG THÀNH VÀ TRI ÂN CHO HỌC SINH KHỐI 12 NĂM 2015 TRƯỜNG THPT BÁCH VIỆT

LỄ TRƯỞNG THÀNH VÀ TRI ÂN CHO HỌC SINH KHỐI 12 NĂM 2015 TRƯỜNG THPT BÁCH VIỆT

Tháng 5 về cùng tiếng ve râm ran, tháng 5 về mang theo nắng vàng rực rỡ tô thắm những cánh phượng vĩ. Đối với các em học sinh lớp 12, tháng 5 về đồng nghĩa với việc các em sắp bước vào kì thi có tính chất quyết định tương lai của bản thân. Rồi đây các em sẽ chia tay ghế đá, hàng cây, chia tay phấn trắng, bảng đen, chia tay mái trường- nơi gắn bó cả một vùng trời kỉ niệm. Hòa trong không khí tươi vui, rạo rực của đất trời, vào chiều ngày 17 tháng 5 năm 2015, trường THPT Bách Việt long trọng tổ chức Lễ Trưởng thành và Tri ân cho học sinh khối 12 khóa 2012 – 2015.

Trong không khí trang trọng nhưng cũng không kém phần ấm cúng, dạt dào cảm xúc của buổi lễ, Thầy giáo Đặng Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị và Cô giáo Nguyễn Minh Hồng  - Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự cảm kích tới qúy vị phụ huynh đã đồng hành cùng Nhà trường trong những năm qua, đồng thời gửi gắm tình yêu thương, sự tin tưởng tới toàn thể các em học sinh.

            Mặc dù mới chỉ trải qua 4 năm hoạt động nhưng Trường THPT Bách Việt cũng đã ươm mầm và chắp cánh  cho biết bao cô câu học sinh. Một lần nữa, chúng ta được chứng kiến sự trưởng thành của 53 học sinh khối 12. Rồi đây các em sẽ tiếp tục theo đuổi và viết tiếp trang ước mơ của cuộc đời. Để đánh dấu sự trưởng thành đó, Nhà trường đã có những món quà gửi đến các em.  

            Buổi lễ còn là dịp để các em tri ân công ơn nuôi dạy của Ông Bà, Cha Mẹ . Để thể hiện tấm lòng biết ơn đó, các em học sinh đã có những vòng hoa trao tặng cho Cha Mẹ và thành kính rửa tay, rửa chân cho các đấng sinh thành. Có lẽ đây là lần đầu tiên các em nhìn rõ những nếp nhăn trên đôi mắt Mẹ, được cầm đôi bàn tay chai sạn vì lao động của Cha, đôi bàn tay gân guốc dãi dầu sương gió của Mẹ. Có những giọt nước mắt đã rơi, những giọt nước mắt chứa đầy sự thương yêu và cảm phục và cả những giọt nước mắt vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Người sang sông, chẳng biết có mấy ai nhớ đến bến cũ, con đò xưa, nhớ đến người đưa đò một đời buồn vui lặng lẽ. Buổi lễ cũng là dịp để các em bày tỏ tấm lòng tri ân đối với các thầy cô giáo – những người đã sát cánh với các em trong những năm học vừa qua.

Tuổi học trò học trò với biết bao mộng mơ, hồn nhiên, vô tư và tinh nghịch đã khép lại, một cánh cửa tương lai với nhiều điều mới mẻ đang mở ra, một chân trời mới đang chờ đợi các em ở phía trước. Kết thúc buổi lễ, 53 học sinh cầm tay nhau cùng hát vang ca khúc Đường tới ngày vinh quang.

Có thể nói, Lễ Trưởng thành và Tri ân là một hoạt động truyền thống và mang tính giáo dục sâu sắc của Trường THPT Bách Việt. Đây sẽ là một kỉ niệm đẹp, là động lực để các em quyết tâm cho chặng đường sắp tới. 

TRƯỜNG THPT TƯ THỤC BÁCH VIỆT

Bình luận