Liên hệ với chúng tôi: (028) 3726 8954 - (028) 3727 1649 - 0989 696 442 - 0905 722 234 thptbachviet@gmail.com

PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO HỌC ĐƯỜNG VÀ NHỮNG THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO HỌC ĐƯỜNG

VÀ NHỮNG THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC 

Việc đẩy mạnh phong trào Thể dục thể thao học đường

          Một học sinh muốn phát triển toàn diện thì không chỉ biết học tập tốt mà còn phải biết tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao rèn luyện bản thân và có một sức khỏe tốt. Xác định giáo dục thể chất có vai trò quan trọng, giúp học sinh phát triển toàn diện, trường THPT Bách Việt luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên bộ môn. Theo đó, chất lượng bộ môn giáo dục thể chất ngày càng được nâng cao, góp phần lớn vào công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện  cho học sinh.

Có thể nói, những năm qua, công tác giáo dục thể chất, phong trào thể dục - thể thao của trường THPT Bách Việt đã có bước phát triển và tạo thành nề nếp. Chương trình giờ học chính khoá và các hoạt động ngoài giờ đã được kết hợp hài hoà, có hiệu quả. Nhà trường cũng đã chú trọng đến việc xây dựng chương trình rèn luyện thể chất phong phú phù hợp với từng học sinh.

Trường có hệ thống sân thể thao liên hợp hiện đại tích hợp và đạt chuẩn, gồm: sân cỏ nhân tạo, sân bóng chuyền, sân bóng rổ, sân cầu lông, hồ bơi… Các giải thể thao cho cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh được tổ chức thường xuyên và nâng cao chất lượng qua các năm, thu hút sự tham gia của đông đảo mọi người, như: tổ chức thi đấu bóng chuyền nam nữ; thi bơi lội;  phối hợp với công ty du lịch tổ chức giải bóng đá tranh cup  Mặt Trời Việt; giải Super league Bách Việt; tổ chức giải bóng đá nữ chào mừng ngày 8/3; đặc biệt vào tháng 3 hàng năm tổ chức giải Bách Việt cup với sự tham dự của một số đội bóng trên địa bàn thành phố như: Trường THPT Tam Phú, Hiệp Bình, Trường ĐH Ngoại thương, Trung tâm Anh ngữ ILa…

Phong trào thể dục thể thao luôn được Ban giám hiệu, Đoàn trường quan tâm phát động nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp học sinh phát huy năng khiếu, sở trường, đáp ứng nhu cầu, sở thích, nguyện vọng chính đáng của các em. Nhờ vậy, hoạt động này được các bạn học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình, trở thành một phong trào sâu rộng, đạt hiệu quả cao.

Không chỉ hướng đến đối tượng là học sinh, phong trào thể dục thể thao còn được phát động trong tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường và đã mang lại những thành tích đáng khích lệ như: vô địch giải bóng đá cúp Huỳnh Trâm, vô địch giải bóng đá phường Hiệp Bình Phước, lọt vào top 4 đội bóng chuyền cán bộ, giáo viên mạnh nhất thành phố. Hy vọng rằng phong trào rèn luyện thể thao không chỉ góp phần nâng cao sức khoẻ và tinh thần cho toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh trong toàn trường mà còn hình thành thói quen tốt trong việc rèn luyện sức khoẻ.

Đội bóng trường THPT Bách Việt lọt vào top 4 đội bóng THPT nam mạnh nhất thành phố Hồ Chí Minh năm học 2013 – 2014.

Với mục đích tạo sân chơi vui khoẻ, lành mạnh cho các em học sinh, nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục, rèn luyện thể chất, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần của các em học sinh sau những giờ học tập căng thẳng, là cơ hội để các em có dịp gặp gỡ và trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các trường Trung học phổ thông trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Đồng thời nhằm duy trì và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao của  học sinh trong thành phố, góp phần thực hiện thành công phong trào “Khoẻ để học tập vì ngày mai lập nghiệp và giữ nước”, Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá TP dưới sự tài trợ công ty Thái Sơn Nam và Công ty TNHH thể thao Đức Huy- CODAD tổ chức giải bóng đá futsal học sinh THPT Thành phố Hồ Chí Minh Lần VI, năm học 2013 - 2014 tranh cúp THÁI SƠN NAM.

Tham gia giải có 48 đội bóng đến từ các trường THPT ở 24 quận, huyện trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ 2 trường THPT Bách Việt tham gia giải.

Mười hai học sinh trong đội bóng của trường là những cầu thủ xuất sắc đã được tuyển chọn, có tinh thần thi đấu tốt và tính kỷ luật. Các bạn đã có một quá trình tập luyện khá kỹ với những bài tập mang tính chuyên môn cao của các huấn luyện viên.

 Chính sự đầu tư kỹ lưỡng cùng với sự chăm sóc trong từng bữa ăn, giấc ngủ, trong từng buổi tập luyện đã tăng thêm tinh thần quyết tâm cũng như ý chí thi đấu cao cho đội tuyển. Sự chăm sóc đặc biệt ấy đã thể hiện được sự quan tâm, với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh luôn phấn khởi và nhiệt tình trong các phong trào của nhà trường.

Tham gia giải với 7 trận đấu, đội bóng trường Bách Việt đã cống hiến cho người xem nhữn trận cầu ấn tượng, lối chơi thông minh, fair play với những bàn thắng đẹp mắt.

Bên cạnh nguồn hỗ trợ lớn từ lãnh đạo nhà trường, đội cổ vũ là toàn thể giáo viên, cán bộ công nhân viên chức và các em học sinh toàn trường  đã luôn sát cánh cùng đội bóng để động viên, hỗ trợ đội bóng với tinh thần cao nhất. Đội cổ vũ trường THPT Bách Việt đã thể hiện được tinh thần sáng tạo, đoàn kết, nhiệt tình và văn minh nhất.

Sau hơn một tháng tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, với 48 đội bóng thuộc các trường THPT trên địa bàn TPHCM, Giải bóng đá futsal học sinh THPT - TPHCM lần VI tranh Cúp Thái Sơn Nam 2013 đã kết thúc vào ngày 1.12.2013, tại sân thi đấu Thái Nam Sơn (quận 8). Kết quả chung cuộc: Trường THPT Năng Khiếu TP.HCM đã suất sắc giành cúp vô địch, về nhì là đội tuyển đến từ trường THPT Nguyễn An Ninh, giải ba thuộc về đội đến từ Trường THPT Tân Phú. Nếu trong mùa giải đầu tiên, đội bóng đến từ trường THPT Bách Việt lọt vào top 8 đội bóng mạnh nhất thành phố thì năm nay, đội đã bứt phá lọt vào top 4 và nhận giải cổ động viên nhiệt tình nhất.

Đây là kết quả đáng khích lệ và đầy tự hào, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu của toàn thể cầu thủ để mang về niềm vui và vinh dự lớn lao cho mái trường THPT Bách Việt. Hy vọng trong những mùa giải tiếp theo, trường THPT sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần nâng cao tên tuổi và vị thế của trường Bách Việt.

TRƯỜNG THPT BÁCH VIỆT

 

 

Bình luận