Liên hệ với chúng tôi: (028) 3726 8954 - (028) 3727 1649 - 0989 696 442 - 0905 722 234 thptbachviet@gmail.com

TRƯỜNG THPT BÁCH VIỆT ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG BẰNG VIỆC THAM QUAN THỰC TẾ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

TRƯỜNG THPT BÁCH VIỆT ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG

BẰNG VIỆC THAM QUAN THỰC TẾ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

 Bên cạnh việc đầu tư chất lượng giáo dục, trường THPT Bách Việt cũng đã chú trọng đến việc hướng nghiệp cho học sinh. Hàng năm, nhà trường đều tổ chức hoạt động tham quan các trường ĐH nổi tiếng trong thành phố và một số tỉnh thành lân cận. Đợt 1, trường đã tổ chức cho học sinh khối 12 tham quan Trường ĐH Tân Tạo, ĐH Võ Trường Toản và ĐH Y Dược Cần Thơ. Tiếp nối thành công đó, Ban giám hiệu tiếp tục tạo điều kiện cho học sinh khối 10 và 11 tham quan, định hướng nghề nghiệp tương lai tại trường ĐH Y Dược và ĐH Nông lâm TP Hồ Chí Minh.

Một vài thông tin thu được:

Tại các trường ĐH, các em học sinh đã được các thầy cô, các anh chị sinh viên giới thiệu tổng quan, lịch sử hình thành và phát triển, cũng như điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật của nhà trường.

ĐH Tân Tạo là ĐH tư thục của Việt Nam, giảng dạy bằng tiếng Anh theo chương trình của viện ĐH Duke của Hoa Kỳ đặt tại Long An, với mục tiêu trở thành trường ĐH Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm, có cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty nhà máy sản xuất có tên tuổi hàng đầu trên thế giới đang hoạt động tại các khu công nghiệp của tập đoàn Tân Tạo.

ĐH Võ Trường Toản là trường ĐH được thành lập năm 2008, trụ sở đặt tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Mục tiêu của trường là đào tạo đa hệ, đa ngành và đa trình độ nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trí tuệ, bản lĩnh và đầy sáng tạo.

ĐH Y Dược Cần Thơ được thành lập với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực Y Dược nghiêm cứu khoa học và ứng dụng các thành quả vào công tác đào tạo khám chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân.

ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường ĐH y khoa hàng đầu ở Việt Nam nói chung và ở miền Nam nói riêng. Tại đây các em được đi thăm Nhà xác, tham quan các khoa như khoa Dược, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền…

ĐH Nông lâm là một trường ĐH đa ngành. Tại đây, các em được các anh chị sinh viên giới thiệu về các ngành và chuyên ngành đào tạo, được tham quan Thư viện, khoa Cơ khí, khoa Công nghệ sinh học…, được đi thăm các giảng đường Phượng Vỹ, Thiên Lý, Rạng Đông…

Ý nghĩa của chuyến đi

Tham quan thực tế các trường ĐH là một hoạt động thiết thực, tạo cơ hội cho các bạn học sinh tiếp xúc trực tiếp với môi trường ở các trường ĐH. Qua đây, các em được trải nghiệm, thêm tự tin và động lực, sẽ có những định hướng đúng đắn cho tương lai và đủ quyết tâm để theo đuổi ước mơ của bản thân.

 Trong thời gian tới trường THPT Bách Việt sẽ tổ chức nhiều chương trình hay và mang nhiều ý nghĩa hơn nữa để định hướng nghề nghiệp cũng như tư vấn  chuyên sâu về ngành nghề cho các bạn học sinh. 

TRƯỜNG THPT BÁCH VIỆT

 

Bình luận