Liên hệ với chúng tôi: (028) 3726 8954 - (028) 3727 1649 - 0989 696 442 - 0905 722 234 thptbachviet@gmail.com

HỌC SINH THPT BÁCH VIỆT THAM GIA CUỘC THI VẼ TRANH CỔ ĐỘNG VỚI CHỦ ĐỀ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG CHO CUỘC SỐNG XANH

HỌC SINH THPT BÁCH VIỆT THAM GIA CUỘC THI VẼ TRANH CỔ ĐỘNG VỚI CHỦ ĐỀ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG CHO CUỘC SỐNG XANH

Vào ngày 8/11/2014 tại Nhà Văn hóa Thanh niên (số 4, Phạm Ngọc Thạch, Bến Nghé, Quận 1), hơn 650 bạn học sinh và  sinh viên đã tham gia Cuộc thi vẽ tranh cổ động với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng cho cuộc sống xanh”  dành cho Thanh niên Thành phố Lần 2. Cuộc thi do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ phối hợp với  Thành đoàn Tp Hồ Chí Minh đã tổ chức.

Những nguồn năng lượng quý báu thiên nhiên ban tặng cho con người như thủy điện, dầu mỏ, than đá… với tốc độ khai thác và sử dụng như hiện nay đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt. Năng lượng có hạn nhưng nhu cầu ngày càng lớn, nếu không sử dụng tiết kiệm và nghiên cứu các giải pháp năng lượng mới thì khủng hoảng năng lượng tất yếu sẽ xảy ra.

Cuộc thi là một hoạt động văn hóa với mục đích nâng cao nhận thức cho các bạn học sinh về tầm quan trong của việc Tiết kiệm năng lượng.  

Đây là lần đầu tiên, trường THPT Bách Việt tham gia một cuộc thi vẽ tranh với quy mô lớn. Đội thi ra quân với 5 thành viên: Minh Trung, Thanh Quang, Xuân Trường, Phương Quang và Trường Đạt.

Kết quả chung cuộc, bạn Mai Xuân Trường với bức tranh mang khẩu hiện Đi xe đạp tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường đã lọt vào top 26 bức tranh đẹp nhất trong tổng số 690 tác phẩm dự thi, đạt giải khuyến khích và được Thành Đoàn tặng bằng khen. 

Đây là một kết quả đáng khích lệ, mang lại niềm vinh dự lớn cho trường THPT Bách Việt. 

TRƯỜNG THPT BÁCH VIỆT

Bình luận